Để học tiếng trung dễ dàng hơn bạn cần phải làm gì?

Hầu hết mọi người đều cho rằng tiếng Trung là ngôn ngữ khó học nhất. Nhưng theo Erik Bowit – là một nhà nghiên cứu ngôn ngữ, thì Tiếng Trung Quốc có thể không khó tới mức như vậy.

Trong những cuốn sách của mình, ông tiết lộ trong những cách khác nhau nào để có một trải nghiệm học tập vui vẻ và ngay cả những người trung bình cũng có thể đạt được trình độ thông thạo dịch thuật tiếng trung.

Tư duy chính xác và có phương pháp  tiếp cận thích hợp

Nếu bạn mong muốn chủ tiếng Hoa, thì bạn cần phải có những suy nghĩ đúng đắn và cách tiếp cận thích hợp. Đó là bước đầu tiên để giúp việc học tập dễ dàng hơn.

Thông thường, người học sẽ bắt đầu việc học của họ bằng cách ngay lập tức lao vào những cú pháp phức tạp thay vì đầu tiên nên học những ngữ nghĩa đơn giản và các thành phần trong bộ chữ. Người học tiếng Trung Quốc nên chú tâm vào việc học thuộc lòng chứ không phải sự hiểu biết sâu sắc.

 

Nhiều người học tiếng Trung Quốc sử dụng bộ nhớ như là tuyến đường di chuyển ban đầu của họ trong việc nắm vững các nguyên lý cơ bản. Bạn nên nhớ rằng việc ghi nhớ là một trong những yếu tố quan trọng nhưng nó chỉ là một công cụ, chỉ hoạt động hiệu quả khi được kết hợp với các kỹ thuật khác như âm thanh, ý nghĩa của chữ.

Nghe và nói

Để học tiếng Trung Quốc dễ dàng hơn thì cần chú ý đến lời nói trước khi đi vào cấu trúc câu. Ngôn ngữ Trung Quốc khó hơn các loại ngôn ngữ khác, bởi vì âm thanh của nó rất khác với tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Pháp…Thêm vào đó, Trung Quốc là một ngôn ngữ không có bảng chữ cái. Nó sử dụng các ký tự và hình ảnh tương quan với nhau.

Kiến thức về văn hóa Trung Quốc cũng sẽ giúp rất nhiều trong việc học tiếng Trung. Bạn cần học ở một lớp học tốt. Nơi đó, bạn có thể giao tiếp với cộng đồng, có thể lắng nghe và nói chuyện nhiều hơn, sẽ giúp cho quá trình học tập đạt kết quả tốt hơn trung tâm dịch thuật.

Tại sao nên học ngôn ngữ ?

Trung Quốc là một nước có tỉ lệ dân số đông nhất thế giới. Người dân Trung Quốc có mặt ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Nhiều chuyên gia Trung Quốc – các bác sỹ, y tá, giáo viên và các nhà khoa học đang làm thuê tại Hoa Kỳ và các nước phát triển khác. Bên cạnh đó, Trung Quốc ngày càng thể hiện sức ảnh hưởng của mình trên đấu trường quốc tế dịch thuật công chứng.

Xem thêm: Các loại hình dịch thuật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *